Mô Hình Kinh Doanh Agromart Hoạt Động

Trung Tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã khánh thành thị trường nông-lâm-ngư nghiệp trực tuyến vào thứ ba vừa qua, có tên là Agromart.

agromart

Agromart được hi vọng sẽ thu hút 1,000 thành viên với 3,000 sản phẩm. Agromart sẽ được kết nối với các trang web thương mại điện tử trong và ngoài nước để khuyến khích các doanh nghiệp tham dự vào mô hình thương mại tiềm năng để nâng cao tính cạnh tranh của họ trong khung cảnh hội nhập thế giới.

Giao dịch của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thông qua thị trường thương mại điện tử tại agromart.com.vn được hỳ vọng sẽ giúp các nhà quản lý xây dựng chiến lược phát triển cho khu vực cũng như dự báo trước thị trường.

Thị trường trực tuyến cũng được hi vọng sẽ giúp đỡ các xí nghiệp nắm chắc được thị hiếu thị trường và định hướng sản suất cho các tổ chức kinh doanh và nông dân.

Dường như ngày càng khó khăn cho người tiêu dùng để nhận ra được nông sản an toàn, thị trường trực tuyến được xem là một kênh cho người mua chọn các sản phẩm có giấy chứng nhận cũng như là nguồn gốc rõ ràng, theo lời ông Nguyễn Như Tiệp, giám đốc Cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản.

Vị giám đốc này cũng tuyên bố rằng trang web sẽ giúp người tiêu dùng chọn lọc nông sản an toàn bởi các sảm phẩm được kiểm tra nguồn gốc và được chứng nhận bởi các chuyên gia trước khi bán cho người tiêu dùng.

agromart 2

Đây cũng là cầu nối cho doanh nghiệp nội và ngoại địa để trao đổi, kết nối và các sản phẩm công nghệ thương mại và dịch vụ trong ngành nông nghiệp, ông Đào Văn Hồ giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại cho ngành nông nghiệp.

Trang web cũng tạo cơ hội các doanh nghiệp quản lý giao dịch trực tiếp ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, ông cho biết them.

Đồng thời, trang web cũng là kênh cho các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm của họ, hình ảnh và khả năng hợp tác với các khách hang lớn – ông Hồ nói.